Vì sao nên chọn máy trợ thính trong tai

Đối với người có những biểu hiện bất thường về tai sẽ cảm thấy rất phiền toái và khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Và chính vì thế một loại thiết bị máy trợ thính ra đời giúp con người cải thiện rất nhiều về thính lực, giúp họ có thể trở lại sinh hoạt bình thường như bao người khác. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm máy trợ thính ra đời, vậy phải chọn loại nào là phù hợp với tình trạng của mỗi người? Và vì sao nên chọn máy trợ thính trong tai để sử dụng? Nó có đặc điểm gì và ưu điểm gì?

Máy trợ thính siêu nhỏ trong tai
Máy trợ thính siêu nhỏ trong tai

Lợi ích của máy trợ thính trong tai

Giúp cho người có bệnh lý khó khăn về khả năng nghe, bị ù tai, điếc có thể cải thiện được thính lực và nghe người khác nói rõ hơn kể cả trong môi trường ồn ào hay yên tĩnh.

Vì sao nên chọn máy trợ thính trong tai?

Máy trợ thính trong tai được cấu thành bởi 3 bộ phận chính là micro để nhận diện âm thanh bên ngoài, sau đó đưa qua bộ phận khuếch đại âm thanh, bộ phận này có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh nhận được để phát ra tín hiệu điện sau đó lọc âm thanh đưa về âm thanh rõ nhất truyền đến tai người sử dụng thông qua loa.

Vì sao nên chọn máy trợ thính trong tai?
Vì sao nên chọn máy trợ thính trong tai?

Ưu điểm lớn nhất của máy trợ thính trong tai là sẽ tạo ra được âm thanh rõ hơn, sắc nét hơn, giúp người có bệnh về tai nghe được những âm thanh mà trước kia không thể nghe thấy được.

Giúp người bị mắc bệnh nghe kém cải thiện phần nào tâm lý, giúp không bị e dè, ngại ngùng trong quá trình giao tiếp nữa.

Có thể thiết kế theo kích thước và hình dạng khuôn tai của mỗi người.

Máy trợ thính trong tai với thiết kế khá đơn giản, nhỏ gọn, tỉ mỉ trong từng chi tiết, không chiếm nhiều diện tích, máy trợ thính trong tai có các bộ phận được cấu tạo nằm hoàn toàn trong tai ngoài nên rất dễ dàng và tiện lợi trong việc sử dụng. Không bị vướng víu trong quá trình sử dụng.

Phù hợp với người thường xuyên phải vận động nhiều.

Đặc điểm nhỏ gọn nên người sử dụng sẽ cảm thấy rất thoải mái khi đeo trong tai.

Sử dụng bằng pin nên có thể sạc, độ bền tương đối cao.

Giá thành máy trợ thính trong tai

Mỗi người có mức độ nghe khác nhau sẽ thích hợp với một loại máy trợ thính khác nhau nên giá thành sẽ khác. Chi tiết xin xem tại website: https://trothinheu.com.

Lưu ý khi sử dụng máy trợ thính trong tai

Do máy trợ thính là thiết bị điện tử nên tuyệt đối không được để dính nước, không sử dụng khi đi mưa.

Bảo quản máy trợ thính trong môi trường thoáng mát, sạch sẽ.

Nên tắt khi không sử dụng máy để tránh làm tổn thương pin.

Thường thích hợp cho người lớn tuổi hơn là trẻ em bởi vì trẻ em còn phát triển nên kích thước tai thay đổi liên tục, có thể sẽ bị đeo không vừa.

Mặc dù máy trợ thính trong tai mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, tuy nhiên nó không mang tính chất chữa trị bệnh mà chỉ hỗ trợ được cho con người chỉ khi mang nó bên mình, vì vậy nếu muốn cải thiện được khả năng nghe, lúc nào cũng sẽ cần mang máy trợ thính bên tai.

Trên đây là những lý do vì sao nên chọn máy trợ thính trong tai. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm máy trợ thính trong tai, vui lòng truy cập vào website: https://trothinheu.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *