Tìm hiểu về máy trợ thính

Khoa học công nghệ phát triển, người có khiếm khuyết về thính giác có được cơ hội lắng nghe những âm thanh tươi đẹp của cuộc sống nhờ vào máy trợ thính. Cùng tìm hiểu về máy trợ thính để thấy được công năng tuyệt vời của nó nhé!

Máy trợ thính là gì?

Máy trợ thính là một thiết bị điện tử nhỏ có khả năng khuếch đại âm thanh và được đặt ở sau tai. Máy trợ thính hỗ trợ người nghe kém có thể giao tiếp, hoạt động bình thường và có thể nghe rõ âm thanh cả trong không gian tĩnh lặng cũng như ồn ào.

Tìm hiểu về máy trợ thính: cơ chế hoạt động

Trợ thính EU cho biết một máy trợ thính gồm có ba bộ phận là micro, bộ phận khuếch đại âm thanh và loa.

Máy trợ thính đa dạng các kiểu dáng
Máy trợ thính đa dạng các kiểu dáng

Cơ chế hoạt động của máy trợ thính:

Micro thu nhận âm thanh từ môi trường xung quanh ⇨ Chuyển sóng âm thành tín hiệu điện cho bộ phận khuếch đại ⇨ Cường độ tín hiệu tăng lên và truyền qua loa đến tai người dùng.

Các loại máy trợ thính

Máy trợ thính có ý nghĩa đặc biệt với những người có vấn đề về thính giác, giúp họ cải thiện khả năng nghe, thấu hiểu lời nói và giao tiếp tốt hơn.

Hiện nay có 2 loại phổ biến đó là: máy trợ thính trong tai và máy trợ thính móc ngoài tai.

  • Máy trợ thính trong tai (IIC, CIC): Với thiết kế siêu nhỏ gọn được làm theo khuôn tai của từng người, máy trợ thính trong tai không lộ ra ngoài có tính thẩm mỹ cao và phù hợp cho người bị giảm thính lực từ nhẹ đến nặng.
Tìm hiểu về thiết bị máy trợ thính trong tai
Tìm hiểu về thiết bị máy trợ thính trong tai
  • Máy trợ thính móc ngoài tai: Máy trợ thính ngoài tai để đeo dễ tháo có thiết kế kín đáo, nhỏ gọn và thẩm mỹ. Người bị giảm thính lực từ nhẹ đến nặng, thậm chí là điếc sâu cũng có thể sử dụng loại máy này.
Sản phẩm máy trợ thính móc ngoài tai
Sản phẩm máy trợ thính mócngoài tai

Tìm hiểu về các sản phẩm máy trợ thính tại Trợ thính EU

Máy trợ thính EU với đội ngũ kỹ xơ dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị tiên tiến hiện đại luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm máy trợ thính chất lượng tốt nhất, thiết kế theo nhu cầu của khách hàng.

Chính sách bảo hành từ 1 – 3 năm, chi phí thay linh kiện rẻ hơn so với những trung tâm khác. Bên cạnh đó Máy trợ thính EU còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình, đặc biệt là dịch vụ chăm sóc khách hàng tại nhà dành cho những khách hàng đặc biệt. Truy cập https://maytrothinheu.com/ để biết thêm thông tin về sản phẩm nhé.

Trên đây là tất cả những gì bài viết muốn chia sẻ về chủ đề tìm hiểu về máy trợ thính. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *