Tìm hiểu nguyên nhân ù tai và cách chữa trị?

Ù tai là một trong biểu hiện thường gặp phổ biến người có tuổi, người già. Biểu hiện chứng ù tai là việc nghe thông tin vùng thính giác không rõ, cảm thấy tai bị ù rất khó nghe. Nguyên nhân ù tai và cách chữa trị ra sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân gây ù tai 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ù tai như tiếp xúc lâu ngày với tiếng ồn lớn hay mắc các bệnh về tai. Chúng ta hãy tìm hiểu một số nguyên nhân thường gặp dưới đây.

Ù tai do tiếp xúc tiếng ồn lớn diễn ra trong thời gian dài. Đây là tình trạng khá phổ biến với rất nhiều người làm tại nhà máy, xí nghiệp, công trình xây dựng hoặc bất cứ công việc nào thường xuyên tiếp xúc với thiết bị, máy móc gây ra âm thanh lớn, liên tục trong thời gian dài. Điều này làm ảnh hưởng các nang lông tai tiếp nhận thông tin gây ra hiện tượng ù tai.

Dùng máy trợ thính để bảo vệ đôi tai
Dùng máy trợ thính để bảo vệ đôi tai

Ù tai do mắc các bệnh về tai như: viên tai giữa, viêm ống tai ngoài, thủng màng nhĩ,… cũng sẽ gây ra tình trạng ù tai, không nghe rõ. Rất nhiều trường hợp trẻ hoặc người lớn viêm tai giữa dẫn đến ù tai. Đây là một trong biểu hiện phổ biến hay gặp.

Bên cạnh đó, chứng ù tai nguyên nhân do bệnh lý khác gây ra như: bị suy thận, tiểu đường, viêm khớp thái dương, huyết áp cao cũng sẽ gây ra hội chứng này.

Cách chữa trị chứng ù tai

Để giúp thoát khỏi hội chứng ù tai thì rất cần thực hiện nghiêm túc các vấn đề sau:

– Khi tiếp xúc âm thanh lớn cần bịt bông tai giúp giảm cường độ âm thanh tác động trực tiếp vào tai gây ảnh hưởng màng nhĩ và các lông tiếp nhận âm thanh trong tai.

Máy trợ thính giúp đôi tai nghe rõ mọi âm thanh
Máy trợ thính giúp đôi tai nghe rõ mọi âm thanh

– Không nên nghe nhạc chế độ volume quá to cần nghe âm thành vừa phải, không nên đeo tai phone nghe nhạc thường xuyên.

– Vệ sinh tai sạch sẽ, lấy ráy tai để chống viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe đôi tai.

– Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và sinh hoạt hợp lý.

Để chống ù tài có thể sử dụng các loại máy trợ thính sẽ là giải pháp hữu hiệu. Sản phẩm thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi giúp bảo vệ đôi tai hiệu quả và mang đến âm thanh tốt nhất.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích về nguyên nhân ù tai và cách chữa trị. Nếu quý khách hàng quan tâm thông tin và muốn mua máy trợ thính vui lòng truy cập địa chỉ https://trothinheu.com/, để được tư vấn tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *