Tìm hiểu bảng giá máy trợ thính

Ngày nay, máy trợ thính không còn là một loại công nghệ xa lạ, chỉ thấy được trên phim ảnh hay truyền hình nữa. Đối với những người có nhu cầu sử dụng thì có thể dễ dàng tìm mua sau khi tham khảo với bác sĩ. Trên thị trường Việt Nam, có nhiều đơn vị cung cấp và phân phối máy trợ thính khác nhau. Sản phẩm có thể khác nhau về mẫu mã, hình thức và chất lượng cũng như mức giá. Trên thực tế, bảng giá máy trợ thính là một yếu tố quyết định thiết thực khi người dùng cân nhắc mua máy trợ thính. Máy bán với giá từ 4,500,000đ đến 50,000,000đ cũng có. 

Máy trợ thính là “người bạn đồng hành” thân thiết của nhiều người
Máy trợ thính là “người bạn đồng hành” thân thiết của nhiều người

Nhìn chung, các loại máy trợ thính “du nhập” từ nước ngoài hay được sản xuất với nguồn nguyên liệu và công nghệ ngoại sẽ được bán với giá cao hơn mặt hàng máy trợ thính tại nước ta. Tuy nhiên, mức giá cũng phụ thuộc vào dòng máy và một vài yếu tố ảnh hưởng khác. Bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn nhé!

Tuỳ thuộc vào mỗi máy, giá thành sẽ khác nhau
Tuỳ thuộc vào mỗi máy, giá thành sẽ khác nhau

Bảng giá máy trợ thính dựa trên mức chuyên dụng của máy 

Máy trợ thính chuyên dụng, dù có mục đích chung là hỗ trợ và cải thiện khả năng nghe của người dùng bằng cách số hoá tín hiệu âm thanh và xử lý lọc bỏ tạp âm thì vẫn khác nhau về mức độ chuyên dụng. Sự khác biệt này được thể hiện trực tiếp ở bảng giá máy trợ thính. Ở mức độ cơ bản, với tính năng chống ồn và chống chói thông thường thì các sản phẩm máy trợ thính sẽ dao động từ 4,500,000đ đến chừng 8,000,000đ hoặc cao hơn một chút là 12,000,000đ. Còn máy ở mức độ phổ thông, có thêm vài chức năng như chống nước hay chế độ tự động khắc phục môi trường ồn ào thì sẽ được bán tầm 14,000,000đ đến 20,000,000đ. Cuối cùng, về dạng máy ở phân khúc nâng cao, có nhiều chức năng hiện đại như âm thanh độ nét cao, kết nối bluetooth thì sẽ có giá khoảng từ 25,000,000đ đến 50,000,000đ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần máy trợ thính để ở trong nhà giao tiếp thì không cần phải chọn dùng đến loại máy với những tính năng quá cao cấp. Ngược lại, nếu bạn cần phải thường xuyên gặp gỡ nhiều người, giao lưu ở đám đông hoặc có thói quen xem truyền hình và nghe nhạc thì bạn nên mua một máy trợ thính với nhiều tính năng hơn. Việc lựa mua được một chiếc máy ở mức độ phù hợp là vô cùng quan trọng để nâng tầm giá trị và chất lượng cuộc sống hằng ngày. 

Những loại máy với nhiều tính năng, phần lớn, sẽ mắc hơn
Những loại máy với nhiều tính năng, phần lớn, sẽ mắc hơn

Bảng giá máy trợ thính dựa trên tính năng xử lý của máy 

Những loại máy có càng nhiều kênh xử lý thì sản phẩm máy trợ thính sẻ càng mắc. Đây là vì số kênh sẽ quyết định khả năng quản lý âm thanh đầu vào, cũng như quy trình xử lý âm thành ở bên trong máy. Những dòng máy với nhiều kênh xử lý sẽ tốt hơn về mặt nhận biết loại âm thanh và lọc nhiễu khuếch đại sao cho phù hợp với người dùng máy. Còn những loại máy có tính năng tự động thông minh sẽ đảm bảo mang lại cảm giác dễ chịu nhất cho người dùng, nên giá sẽ chênh lệch cao hơn các loại máy thông thường. Một số ví dụ tính năng bao gồm các máy có công nghệ khử tiếng vọng và tiếng gió rít.

Bảng giá máy trợ thính dựa trên tính năng tiện ích kèm của máy 

Bên cạnh tính năng xử lý thì các loại máy có “điểm cộng” là tiện ích kèm cũng sẽ có giá thành cao hơn một chút. Một số những tính năng tiện ích thông thường xuất hiện là các loại máy sử dụng pin sạc, có thể kết nối bluetooth và có khả năng chống nước. Những loại máy này tuy có giá cao hơn, sẽ tiết kiệm chi phí phát sinh. 

Vậy là bạn đã nắm rõ hơn về bảng giá máy trợ thính. Hy vọng với bài viết chia sẻ này đã giúp bạn đưa ra quyết định về việc chọn mua máy trợ thính cho người quen hoặc cho bản thân. Bạn hãy truy cập vào https://trothinheu.com/ nếu như có nhu cầu tham khảo thêm thông tin nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *