Tai nghe kém có mổ được không bạn muốn biết

Hiện nay môi trường rất phức tạp dẫn đến các bệnh về tai rất nhiều. Ngày trước khi về già, người già nghe rất kém là do vấn đề về tuổi tác các cơ quan không còn tốt, bị lão hóa nhưng ngày nay những người trẻ nhiều khi bị bệnh về tai dẫn đến nghe kém. Vậy tai nghe kém có mổ được không?

Tai nghe kém liệu có mổ để cải thiện khả năng nghe không?
Tai nghe kém liệu có mổ để cải thiện khả năng nghe không?

Nguyên nhân dẫn đến tai nghe kém

  • Tổn thương tai bên trong: các lông bên trong tai cùng với sự lão hóa làm cho các tế bào bị tổn thương dẫn đến việc tai nghe không rõ các âm thanh lớn cũng như âm thanh xung quanh.
  • Các bệnh về tai: thủng màng nhĩ do va chạm mạnh vào bên trong tai bằng các vật sắc nhọn, âm thanh có cường độ rất lớn. Bệnh viêm tai giữa do nhiễm khuẩn dẫn đến việc tai nghe kém.
  • Quá nhiều ráy tai: do không vệ sinh tai thường xuyên nên có nhiều ráy tai, bít lại làm cho việc nhận tín hiệu âm thanh giảm xuống, không nghe rõ.
  • Sử dụng tai nghe: đây là vấn đề hiện nay, rất nhiều bạn trẻ quá lạm dụng tai nghe dẫn đến việc đau tai cũng như thường xuyên tiếp xúc với lượng âm thanh như vậy khiến cho âm thanh bên ngoài khi nghe sẽ không được rõ ràng, luôn cảm thấy nhỏ.
  • Do tiếng ồn: nhiều tiếng ồn cũng dẫn đến việc tai nghe kém dẫn đến tổn thương các tế bào lông trong tai làm giảm đi lượng âm thanh tín hiệu truyền vào.
Dùng máy trợ thính cải thiện nghe kém
Dùng máy trợ thính cải thiện nghe kém

Tai nghe kém có mổ được không?

Tùy vào các nguyên nhân dẫn đến việc tai nghe kém mà chúng ta có tiến hành mổ phẫu thuật hay không. Khi có tình trạng tai nghe kém cần đến cơ sở khám bệnh kiểm tra xem nguyên nhân từ đâu gây nên. Nếu bị thủng màng nhĩ, bị u thì có thể phẫu thuật hay mổ tai, bị viêm tai giữa có thể điều trị bằng thuốc. Bị các vấn đề liên quan đến tiếng ồn, hay nhiều ráy tai thì không cần phải mổ chỉ cần áp dụng các biện pháp như lấy ráy tai, hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn, đến những nơi yên tĩnh cho tai nghỉ ngơi. Nếu người già bị lão hóa thì có thể nghe trợ thính để giúp tai nghe rõ hơn.

Như vậy tai nghe kém không nhất thiết phải mổ. Tùy vào những nguyên nhân dẫn đến việc nghe kém cũng như theo lời khuyên của bác sĩ để khắc phục tình trạng nghe kém. Máy trợ thính EU trong tai, ngoài tai nhỏ gọn là vật dụng giúp bạn nghe rõ hơn có tính thẩm mĩ cao . Để biết thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ https://trothinheu.com 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *