Tai nghe bên to bên nhỏ là dấu hiệu của bệnh gì? Nguyên nhân và cách khắc phục.

Tai nghe bên to bên nhỏ hay còn gọi là triệu chứng giảm thính lực một bên tai là tình trạng bệnh về tai diễn ra khá phổ biến đặc biệt với người cao tuổi. Tuy nhiên hiện nay căn bệnh này cũng đang dần được trẻ hóa do nhiều nguyên nhân có liên quan đến công nghệ. Hãy cùng trợ thính EU tìm hiểu về nguyên nhân, cách phòng tránh và cách khắc phục sự tai nghe bên to bên nhỏ nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến việc hai tai nghe không đều nhau, tai nghe bên to, bên nhỏ

Thính lực hai tai không đều nhau hay dễ hiểu hơn là hiện tượng tai nghe bên to bên nhỏ là hiện tượng suy giảm thính lực một bên tai ở người do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra:

  • Nguyên nhân vật lí, cơ học: Một trong những nguyên nhân gây ra việc suy giảm thính lực một bên tai chủ yếu và bắt gặp ở tất cả mọi lứa tuổi đó chính là sự va chạm mạnh hoặc sử dụng những vật nhọn dẫn đến tổn thương sâu về màng nhĩ một bên tai gây ra hiện tượng tai nghe bên to bên nhỏ. Tùy vào từng trường hợp bệnh khác nhau mà người bị suy giảm thính lực một bên tai loại này có thể tự hồi phục hoặc không trong thời gian nhất định.
Hiện tượng tai nghe bên to bên nhỏ
Hiện tượng tai nghe bên to bên nhỏ
  • Nguyên nhân do lão hóa: Suy giảm thính lực một bên tai do lão hóa là loại bệnh hay gặp ở những người lớn tuổi. Đối với cơ địa mỗi người khác nhau, quá trình lão hóa xảy ra không đồng đều nhau nên dẫn đến việc một bên tai bị lão hóa trước khiến cho người bệnh có thính lực mất cân bằng giữa hai bên tai. Những trường hợp này thường khó chữa và sử dụng máy trợ thính được cho là phương pháp an toàn và hiệu quả cao nhất.
  • Nguyên nhân do bẩm sinh: Đối với những người suy giảm thính lực bẩm sinh, thì việc chữa trị rất khó khăn và tốn kém, nếu bạn muốn khắc phục nhanh loại bệnh này mà không tốn quá nhiều tiền của thì máy trợ thính cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

2. Máy trợ thính EU – phương pháp hỗ trợ tăng cường thính lực an toàn, hiệu quả

Sản phẩm máy trợ thính dành cho người suy giảm thính lực một bên tai
Sản phẩm máy trợ thính dành cho người suy giảm thính lực một bên tai

Máy trợ thính EU là sản phẩm trợ thính cao cấp hàng đầu trên thị trường với kết cấu nhỏ gọn, khả năng truyền âm chân thực, chính xác – là công cụ tuyệt vời khiến cho cuộc sống của những người khiếm thính, suy giảm thính lực trở nên tốt đẹp hơn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tai nghe bên to bên nhỏ mà nhiều người gặp phải. Hy vọng Trợ thính EU đã cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích. Liên hệ với chúng tôi qua website: https://trothinheu.com/ để tìm hiểu thêm về các loại máy trợ thính phù hợp với bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *