Suy giảm thính lực ở người trẻ

Nhiều người cho rằng chỉ những người lớn tuổi mới có khả năng suy giảm thính lực, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Theo nhiều thống kê trên thực tế, tỷ lệ suy giảm thính lực đang có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy nguyên nhân là do đây và cách phòng chống suy giảm thính lực là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề suy giảm thính lực ở người trẻ trong bài viết sau.

Nguyên nhân suy giảm thính lực ở người trẻ

Mỗi bộ phận của tai đều có chức năng nhất định ảnh hưởng tới các xung điện, truyền tới dây thần kinh thính giác và tác động lên não bộ. Như vậy, khi bất kỳ một bộ phần nào bị tổn thương cũng đều gây ra tình trạng suy giảm thính lực.

Nguyên nhân gây suy giảm thính lực
Nguyên nhân gây suy giảm thính lực

Đặc biệt đối với người trẻ, nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này là ảnh hưởng của các thiết bị điện tử. Ví dụ như việc đeo tai nghe thường xuyên có thể khiến các tế bào lông nhỏ bị suy giảm chức năng. Theo đó, các chuyên gia khuyến cáo không nên đeo tai nghe quá nhiều cũng như nếu phải nghe điện thoại thì không nên quá 10 phút. Một nguyên nhân khác có thể kể đến như âm thanh quá lớn từ quán bar, vũ trường, hộp đêm,… Đây đều là những thói quen mà người trẻ thường xuyên mắc phải.

Ngoài ra, các bệnh lý tồn tại sẵn trong cơ thể như viêm tai, u trong tai, chấn thương cổ,… cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng suy giảm thính lực.

Phương pháp điều trị suy giảm thính lực ở người trẻ

Đối với mỗi nguyên nhân khác nhau thì sẽ có những cách xử lý và điều trị khác nhau. Thông thường, đa phần người bị suy giảm thính lực có thể sử dụng thuốc nội khoa như thuốc giãn mạch hoặc sử dụng các thiết bị trợ thính để hỗ trợ. Bên cạnh đó, phương pháp phẫu thuật thường sẽ giúp tỷ lệ thành công phục hồi sức nghe cao nên được áp dụng cho trường hợp suy giảm thính lực nặng.

Phương pháp điều trị suy giảm thính lực
Phương pháp điều trị suy giảm thính lực

Tuy nhiên, không nên tự chẩn đoán và tự tìm cách điều trị. Tốt hơn hết, để có những phương pháp điều trị suy giảm thính lực phù hợp thì bạn nên tìm đến những phòng khám gần nhất để được hỗ trợ. 

Nếu bạn đang quan tâm đến suy giảm thính lực ở người trẻ thì có thể liên hệ ngay với Trợ Thính EU để được tư vấn một cách tận tình nhất.

Website: http://trothinheu.com/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *