Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua máy trợ thính cho trẻ con

Máy trợ thính là một trong những dụng cụ hỗ trợ âm thanh cho những người bị suy giảm về âm thanh. Máy có thể dùng cho mọi đối tượng, trong đó trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo cho bé dưới đây là những yếu tố cân nhắc khi chọn mua máy trợ thính cho trẻ con.

Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua máy trợ thính cho trẻ con
Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua máy trợ thính cho trẻ con

Cần lựa chọn cẩn thận máy trợ thính

Như các bạn cũng biết trẻ con rất nhạy cảm vì vậy việc lựa chọn các sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé cũng vô cùng quan trọng. Và máy trợ thính cho trẻ con cũng vậy phải thật kỹ lượng trong khâu chọn máy. 

Với những người đầu tiên khi sử dụng máy trợ thính thường sẽ bị sốc do không quen vì vậy hãy nên cho trẻ đến các chuyên gia khoa nhi để được khám chữa và điều trị kịp thời và giúp bé nhanh chóng phát triển. Từ đó mới nên chọn dòng máy trợ thính phù hợp cho bé. 

Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi chọn máy trợ thính
Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi chọn máy trợ thính

Hầu hết các máy trợ thính cho bé đều phải dễ sử dụng, không gây cảm giác khó chịu, chất lượng âm thanh tốt có khả năng lọc tiếng ồn ào cao.

Cách dùng máy trợ thính cho trẻ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy trợ thính cho trẻ con khác nhau như máy bỏ túi, máy đeo sau tai, máy đeo trong tai,… nhưng quan trọng cần phù hợp với trẻ. Sau khi đã lựa chọn loại máy phù hợp nên hướng dẫn trẻ cách dùng hoặc bổ mẹ sẽ giúp bé đeo từ sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nên điều chỉnh lượng âm thanh cho bé phù hợp tốt nhất lên vừa hoặc là nhỏ do bé mới sử dụng cũng như khả năng tiếp thu của bé chưa tốt cần từ từ giúp bé có thể nghe rõ âm thanh bên ngoài.

Vì vậy trước khi mua máy hãy tham khảo của các bác sĩ để có lựa chọn tốt nhất cho bé.

Sự thoải mái dễ chịu của máy trợ thính

Khi mới đeo máy, sẽ cảm thấy khá vướng và bận tai. Nhưng đó là cảm giác bình thường vì chưa quen, tập luyện khoảng 2 tuần đến 1 tháng sẽ cảm giác thoải mái hơn.

Lưu ý: 

  • Không nên cho bé đeo máy khi đi ngoài trời mưa hoặc khi tắm gội. Trường hợp tai bé bị ẩm ướt , phụ huynh nên dùng tăm bông lau khô tai trước khi đeo.
  • Nếu không may, máy bị rơi nước thì lập tức phải lấy máy ra và bỏ pin ra ngoài, tuyệt đối không được lấy máy sấy tóc hoặc lò vi sóng để sấy máy vì sẽ bị hỏng mạch. Sau đó lau khô máy và mang đến trung tâm để sửa chữa.

Trên là một số điều cần thiết khi chọn máy trợ thính cho bé. Chúc các mẹ tìm được sản phẩm phù hợp! Địa chỉ mua máy trợ thính cho trẻ con chính hãng: https://trothinheu.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *