Những linh kiện quan trọng mà một máy trợ thính cần có!

Trong cấu tạo của máy trợ thính những linh kiện máy trợ thính quan trọng cần có là gì? Máy trợ thính EU sẽ cung cấp thông tin cho bạn đọc trong bài viết này.

Khái quát sơ về ứng dụng máy trợ thính hiện nay:

Với sự tiến bộ của y học và kỹ thuật điện tử ngày nay, máy trợ thính không còn quá xa lạ với chúng ta. Máy trợ thính được sử dụng cho cả người bị mất/suy giảm thính lực nặng và nhẹ theo các mô hình máy trợ thính trong tai và máy trợ thính ngoài tai.

Máy trợ thính trong tai.
Máy trợ thính trong tai.

Máy trợ thính trong tai, đúng như tên gọi của nó thì thiết bị sẽ hoàn toàn được nằm khuất trong tai và máy trợ thính ngoài tai thì sẽ được mắc cài ở vành bên ngoài tai.
Dù là máy trợ thính nào thì cũng không thể thiếu đi những linh kiện quan trọng và thiết yếu nhất của một chiếc máy trợ thính, chính là: pin, ống nghe và thiết bị tiếp âm. 

Máy trợ thính ngoài tai.
Máy trợ thính ngoài tai.

Những linh kiện máy trợ thính quan trọng cần có:

Pin: một linh kiện nhỏ nhưng là “đầu não” duy trì mọi hoạt động của máy trợ thính.
Tuy nhiên đây cũng là linh kiện bị người dùng coi thường nhất. Bạn đọc chú ý, chúng ta không dùng nhíp để gắp pin ra mà dùng tay khô để thay tháo pin, khi lắp pin chú ý lắp đúng cực. Một cục pin tốt sẽ giúp giữ cho tuổi thọ của máy trợ thính được lâu dài và hoạt động ổn định hơn.  

Ống nghe: là phần tiếp xúc gần nhất của máy trợ thính khi nằm trong tai chúng ta. Chúng có nhiệm vụ tạo ra ma sát nhẹ giúp giữ chắc máy trợ thính nằm trong tai khi người dùng chuyển động (đối với máy trợ thính trong tai) và bảo vệ thiết bị tiếp âm lắp bên trong ống nghe khỏi ráy tai và bụi bẩn.

Thiết bị tiếp âm: có thể coi là phần linh kiện quan trọng nhất được lắp phía trong vỏ nhựa (ống nghe). Một sai lầm các bạn thường mắc phải đó là không lấy thiết bị tiếp âm ra khỏi máy trước khi vệ sinh máy trợ thính. Đây là phần linh kiện rất dễ bị tổn thương do nước – tuyệt đối không để thiết bị dính nước hay tay bạn bị ẩm khi tiếp xúc với phần linh kiện này. 

Như vậy, bài đọc đã giúp bạn hiểu thêm về những linh kiện máy trợ thính quan trọng cần có là gì rồi.

Hãy đến với Máy Trợ Thính EU để được tư vấn trực tiếp những kiến thức về máy trợ thính, mua hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng.
Luôn có chính sách bảo hành và hỗ trợ người dùng trong những thắc mắc về bảo quản cũng như khi vệ sinh máy trợ thính.
Website tư vấn trực tiếp: https://trothinheu.com/
Hotline: 0983 957 866.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *