Những khoảng nghe trung bình của người bình thường có thể nghe được

Âm thanh là một trong những loại âm được tiếp nhận tai ta mỗi ngày trong các quá trình sinh hoạt, trò chuyện,… Tuy nhiên không phải tần số nào chúng ta cũng có thể nghe được. Vì vậy để giúp bảo vệ tai bạn dưới đây là một số những khoảng nghe được của tai người? Hãy cùng theo dõi nhé!

Nên nghe những khoảng nghe phù hợp với ta, giúp hạn chế các bệnh lý về tai
Nên nghe những khoảng nghe phù hợp với ta, giúp hạn chế các bệnh lý về tai

Những khoảng âm trung hình con người có thể nghe được. 

Các khoảng âm mà con người có thể tiếp nhận theo lý thuyết rơi vào khoảng từ 16Hz – 20000Hz, và từ 0dB – 130dB. Đây là các âm trong khoảng nghe được của tai người

Tuy nhiên với mức độ như trên ta vẫn có thể nghe được nhưng không rõ và có thể nghe được tốt hơn trong tần số có phạm vi < 1000Hz. 

Thấp hơn 500Hz hoặc 5000Hz ta sẽ nghe kém hơn, nhỏ hơn do khả năng tiếp nhận âm thanh kẻ tần số này còn kém. 

Ngoài ta không chỉ phụ thuộc vào còn số trên mà tần suất nghe của mỗi người sẽ thay đổi và khác nhau tùy thuộc vào màng nhĩ hay còn gọi chuyên môn là tính cấu tạo sinh lí của tai. 

Con người có thể nghe nhiều tần số khác nhau tùy thuộc vào màng nhĩ của họ
Con người có thể nghe nhiều tần số khác nhau tùy thuộc vào màng nhĩ của họ 

Vì vậy hãy áp dụng những điều này để hạn chế nghe tai nghe quá mức độ quá, quá to  to sẽ ảnh hưởng đến tai từ đó việc tiếp nhận âm thanh cũng kém hơn trước. 

Tại sao nên nghe trong tầm khoảng cho phép?

Nắm rõ được các khoảng nghe được của tai người, tại sao phải làm như vậy?

Việc nghe theo đúng tiêu chuẩn các tần số đã đặt ra sẽ giúp bạn bảo vệ tai mình lâu dài hơn trước các bệnh lý về tai như viên tai giữa, nghe kém,… 

Bên cạnh đó nó còn giúp chúng ta nghe rõ, không bị quá tải, tai cũng  không bị không nghe thấy rõ gây khó chịu cho người tiếp nhận tần số đó. 

Vì vậy mà việc nhẹ đúng tần số là vô cùng cần thiết. Nó mang đến cho con người những lợi ích cho tai. Đặc biệt nó còn quan trọng hơn với những người có khả năng nhận âm thanh kém. Do đó hãy tham khảo để có thêm thông tin về vấn đề này nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm loại máy trợ thính chất lượng, chính hãng,… thì hãy đến ngay địa chỉ Trợ Thính EU hoặc truy cập ngay website: https://trothinheu.com/ để được tư vẫn miễn phí nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *