Những điều cần biết về ngưỡng nghe của tai người

Như chúng ta đa biết, tai mũi họng là một trong những bộ phận cơ thể quan trọng nhất. Tai giúp chúng ta nghe được tiếng nói và những âm thanh của mọi người xung quanh. Tuy nhiên, càng lớn tuổi sức nghe ở tai càng giảm dẫn đến tình trạng giảm hoặc mất thính giác, ngoài ra các chấn thương trong lao động, sinh hoạt hay tai nạn giao thông cũng có nguy cơ tổn hại đến sức nghe ở tai. Để hiểu rõ hơn về ngưỡng nghe của tai người cũng như sản phẩm máy trợ thính chất lượng, an toàn hiện nay mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết này nhé. 

Những điều cần biết về ngưỡng nghe của tai người 

Theo một số tài liệu y học cho biết rằng thính giác cũng như ngưỡng nghe ở tai người của mỗi người là khác nhau. Vùng nghe được của tai thông thường dao động trong khoảng 16.000Hz – 20.000Hz. 

Ngưỡng nghe của tai người
Ngưỡng nghe của tai người

Tiếng nói của người bình thường dao động với tần số khoảng 250 – 4000Hz, nằm trong vùng nhạy cảm nhất của trường nghe, vì thế chúng ta có thể nghe rõ tiếng nói của người xung quanh. 

Ngưỡng nghe là mức cường độ âm nhỏ nhất mà tai người có thể nghe được. Ngược với ngưỡng nghe là ngưỡng đau – là cường độ âm lớn nhất gây ra cảm giác đau ở tai người. Cường độ am thanh càng lớn, mức ảnh hưởng đến tai càng nhiều. 

Theo các chuyên gia y học, 100dB là giới hạn cường độ âm thanh cao nhất an toàn cho tai người. Vượt quá cường độ trên có khả năng gây tổn thương tai hay điếc tạm thời hoặc vĩnh viễn. 

Khi tai người bị tổn thương nặng sẽ không thể nghe tiếng động hay tiếng nói của người xung quanh hoặc cảnh vật quanh mình. Lúc này họ cần sự can thiệp của phẫu thuật hoặc thiết bị trợ thính. 

Thiết bị trợ thính chất lượng, an toàn cho người dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu và cơ sở bán các loại máy trợ thính, trong đó nổi bật nhất là máy trợ thính EU. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ bác sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực trợ thính. Công ty đã cho ra đời các dòng máy trợ thính chất lượng cao, an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng. 

Máy trợ thính EU – thương hiệu uy tín bậc nhất hiện nay
Máy trợ thính EU – thương hiệu uy tín bậc nhất hiện nay

Trợ Thính EU hiện có máy trợ thính trong tai và ngoài tai. Mỗi loại có những ưu điểm riêng, tuỳ tình trạng thính lực cũng như sức khoẻ của mỗi người có thể chọn loại trợ thính phù hợp nhất. 

Bài viết giới thiệu với bạn đọc những điều cần biết về ngưỡng nghe của tai người và thương hiệu máy trợ thính uy tín tại Việt Nam hiện nay. Truy cập website http://trothinheu.com để biết thêm chi tiết. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *