Những dấu hiệu nhận biết giảm thính lực và cần sử dụng máy trợ thính

Suy giảm thính lực hay còn gọi là nghe kém là vấn đề khiến khả năng tiếp nhận âm thanh suy giảm, từ đó người bệnh rơi vào trạng thái “luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới rõ”. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao tiếp, công việc, sinh hoạt, thậm chí là gây tai nạn thương tích cho bệnh nhân. Bài viết dưới đây, Trợ thính EU muốn chia sẻ cho bạn những dấu hiệu nhận biết giảm thính lực và khi nào cần sử dụng máy trợ thính nhé!

4 dấu hiệu nhận biết giảm thính lực phổ biến

Man in suit cupping his ear with his hand

Suy giảm thính lực là khi chúng ta gặp một hoặc nhiều vấn đề liên quan đến khả năng nghe của tai. Dưới đây là 4 dấu hiệu nhận biết giảm thính lực, bao gồm:

Nghe thấy những âm thanh kỳ lạ như tiếng ve kêu, tiếng trống, tiếng gió, tiếng cối xay với cảm giác ù tai, lùng bùng lỗ tai, nghe nghễnh ngãng và nghe kém.

Hay bị những người xung quanh phàn nàn do mở tivi, radio, nghe nhạc quá lớn hoặc người khác luôn nhắc bạn nói nhỏ hơn.

Những cuộc trò chuyện qua điện thoại ngày càng khó khăn hơn, bạn luôn cảm thấy thực sự đau tai sau mỗi lần nói chuyện điện thoại.

Bạn thường xuyên hỏi những người xung quanh hoặc yêu cầu họ nhắc lại điều vừa nói, đó là dấu hiệu cho thấy thính giác bạn thực sự đang bị suy giảm

Các dấu hiệu nhận biết giảm thính lực hiện nay 

Các dấu hiệu nhận biết giảm thính lực hiện nay
Các dấu hiệu nhận biết giảm thính lực hiện nay

Hiện nay, dấu hiệu nhận biết giảm thính lực có xu thế trẻ hóa, đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong xã hội hiện đại do con người thường có quá nhiều áp lực công việc hoặc do ô nhiễm tiếng ồn. Chính vì thế, mỗi người bệnh hãy luôn chú ý tới các dấu hiệu này sớm, cảnh báo những bất thường của thính giác để có phương pháp điều trị kịp thời và đúng cách nhất nhé.

Trothinheu.com luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy đối với những người khiếm thính khắp cả nước. Chúng tôi tự tin là nhà cung cấp thiết bị trợ thính hiệu quả, chất lượng cho các bệnh viện, phòng khám tư nhân, đồng thời góp phần khiến cuộc sống người tiêu dùng thêm đủ đầy hơn.

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình trong việc mang tới người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng hàng đầu với mức giá cả phải chăng, hợp lý, đồng thời đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *