Nguyên nhân gây suy giảm thính lực ở trẻ nhỏ

Suy giảm thính lực ở trẻ nhỏ là vấn đề mà các ông bố bà mẹ trẻ quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến khả năng nghe của bé. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu được các nguyên nhân gây suy giảm thính lực ở trẻ nhỏ. Qua bài viết này, trothinheu.com hy vọng các bậc cha mẹ nên chú ý quan sát bất cứ thay đổi nào trong hành vi của trẻ để tìm kiếm những dấu hiệu có thể cho thấy trẻ bị khó nghe và chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến gây suy giảm thính lực ở trẻ nhỏ

Nguyên nhân gây ra suy giảm thính lực ở trẻ nhỏ
Nguyên nhân gây ra suy giảm thính lực ở trẻ nhỏ

Suy giảm thính lực ở trẻ nhỏ có thể là do bẩm sinh trước hoặc sau khi sinh. Hiện nay, có khoảng 50% các trường hợp gây suy giảm thính lực ở trẻ nhỏ là do yếu tố di truyền. Những yếu tố khác không do di truyền thường sẽ là do đau ốm, nhiễm trùng trước khi sinh và các điều kiện xảy ra tại thời điểm sinh. Suy giảm thính lực cũng có thể xảy ra sau khi sinh, đó có thể là hậu quả của một căn bệnh hoặc một tình trạng xấu do chấn thương. 

Các loại suy giảm thính lực ở trẻ nhỏ phổ biến

Suy giảm thính lực truyền dẫn: Khi bị suy giảm thính lực truyền dẫn, tai trong vẫn hoạt động bình thường nhưng đã có sự thương tổn ở tai ngoài hoặc tai giữa làm ngăn cản âm thanh truyền đến tai trong. Từ đó, âm thanh từ bên ngoài thường sẽ nhỏ hơn trong khi giọng của chính người nói sẽ nghe to hơn bình thường.

Các loại suy giảm thính lực ở trẻ nhỏ phổ biến

Suy giảm thính lực thần kinh giác quan: Những thương tổn xảy ra với tai trong được gọi là suy giảm thính lực thần kinh giác quan, gây ra bởi sự rối loạn chức năng của ốc tai hoặc các “con đường thính giác” dẫn tới não bộ và nó thường xuất hiện ngay từ khi sinh. 

Suy giảm thính lực hỗn hợp: Đôi khi sự kết hợp của nhiều nhân tố có thể  xảy ra gây ảnh hưởng đến cả tai trong và tai ngoài hoặc tai giữa, từ đó gây ra suy giảm thính lực hỗn hợp.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến suy giảm thính lực ở trẻ nhỏ. trothinheu.com luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy đối với những người khiếm thính khắp cả nước. Chúng tôi tự tin là nhà cung cấp thiết bị trợ thính hiệu quả, chất lượng cho các bệnh viện, phòng khám tư nhân, đồng thời góp phần khiến cuộc sống người tiêu dùng thêm đủ đầy hơn. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình trong việc mang tới người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng hàng đầu với mức giá cả phải chăng, hợp lý, đồng thời đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *