Nên sử dụng máy trợ thính cho người điếc nặng nào?

Máy trợ thính là một trong những dụng cụ vô cùng cần thiết với những người bị điếc, người suy giảm khả năng nghe.  Với khả năng giúp người dùng nghe rõ hơn bằng khả năng khuếch tán âm thanh giúp gia tăng độ lớn của tiếng ở môi trường bên ngoài. Đặc biệt thiết bị này còn quan trọng hơn với những người bị điếc nặng. Vậy tại sao nên sử dụng máy và nên chọn những loại máy trợ thính cho người điếc nặng như thế nào?

Tại sao nên sử dụng máy trợ thính cho những người điếc nặng?

Điếc nặng hay còn được gọi là điếc sâu là khả năng suy giảm thính lực ở mức độ vô cùng nghiêm trọng. Người bị điếc nặng sẽ gặp vô vàn những khó khăn khi tiếp nhận âm thanh từ môi trường bên ngoài hay là các cuộc trò chuyện thông thường. Theo như nghiên cứu thì người điếc sâu sẽ nghe được trong phạm vi từ 71 – 90 decibel.

Tại sao nên sử dụng máy trợ thính cho người bị điếc nặng.
Tại sao nên sử dụng máy trợ thính cho người bị điếc nặng.

Và để hỗ trợ cho những người bị điếc nặng một trong những phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng đó chính là sử dụng máy trợ thính. Việc sử dụng máy trợ thính cho người điếc nặng sẽ giúp người dùng có thể nghe âm thanh bên ngoài một cách tốt nhất, dễ dàng hơn mà không bị các tiếng ồn gây nhiễu. Bên cạnh đó để người bệnh có thể có chất lượng nghe tốt trong quá trình điều trị bạn có thể kết hợp các thực phẩm chức năng giúp nâng cao sức khỏe cho tôi tai. Chú ý máy trợ thính không làm phục hồi thính lực cho những người điếc nặng.

Nên sử dụng máy trợ thính cho những người bị điếc nặng như thế nào?

Chú ý hãy đi đến gặp các bác sĩ trước khi mua các loại máy trợ thính để được đảm bảo và có những tư vấn kỹ lưỡng hơn cho vấn đề này.

Hầu hết loại máy trợ thính cho người điếc nặng thường dùng đó chính là máy gắn sau tai. Và việc lựa chọn máy chính xác nhất là nên dựa vào khả năng nghe của người điếc nặng để lựa chọn máy có tần số phù hợp. Do đó bạn nên đưa người bệnh ra các phòng khám hay bệnh viện để kiểm tra.

Máy trợ thính dùng cho người điếc nặng
Máy trợ thính dùng cho người điếc nặng

Bên cạnh đó không chỉ máy trợ thính người bị điếc sau nên kết hợp sử dụng cùng với các phụ kiện như micro điều khiển từ xa, bộ dây cảm ứng, hệ thống điều khiển tần số,… 

Nên chọn các loại máy dễ đeo, dễ sử dụng với tai để người dùng có cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng và tránh các tình trạng như đau tai, ù tai,…

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy trợ thính cho người điếc nặng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Tham khảo thêm các loại máy trợ thính chính hãng tại website: https://trothinheu.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *