Máy trợ thính là gì, những ai cần sử dụng máy trợ thính?

Ngày nay trên thị trường bày bán tràn lan rất nhiều loại máy trợ thính khác nhau với giá thành dao động vài trăm tới vài triệu. Vậy trường hợp nào và những ai cần sử dụng máy trợ thính bạn đã biết rõ chưa? Không phải cứ điếc là tùy tiện dùng máy trợ thính, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân và không được tùy tiện dùng máy trợ thính kẻo tiền mất tật mang.

Máy trợ thính là gì?

Trước khi sử dụng máy trợ thính mọi người cần tìm hiểu kỹ về chức năng cũng như công dụng của máy. Máy trợ thính là thiết bị khuếch đại âm thanh giúp cho người có thính giác yếu có thể nghe và giao tiếp bình thường. Tuy vậy không phải ai bị kém thính lực cũng phải sử dụng loại máy này, chỉ khoảng 20% người bệnh cần đeo máy trợ thính.

 Bạn nên biết những ai cần sử dụng máy trợ thính
Bạn nên biết những ai cần sử dụng máy trợ thính

Máy trợ thính gồm 3 bộ phận chính bao gồm: micro, bộ phận khuếch đại âm thanh và cuối cùng là loa. Về nguyên lý hoạt động micro sẽ là nơi tiếp nhận thông tin, âm thanh và chuyển sóng âm thành tín hiệu điện qua cho bộ phận khuếch đại âm thanh tại đây cường độ sẽ được tăng lên nhiều lần và truyền đến tai qua bộ phận loa.

Những ai cần sử dụng máy trợ thính ?

Hầu hết chúng ta đều cho rằng những ai suy giảm thính lực điều được sử dụng máy trợ thính từ đó dẫn đến các bệnh nhân hoặc những người suy giảm thính lực tự động mua máy trợ thính về tự sử dụng mà chưa qua quá trình thăm khám, đánh giá tình trạng mức độ, nghiêm trọng của bệnh từ các bác sĩ chuyên khoa. Điều này dẫn đến những hệ lụy hậu quả khôn lường càng làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy trước hết chúng ta nên tìm hiểu xem những ai cần sử dụng máy trợ thính

Sau đây là một vài dấu hiệu bạn nên cần đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và xem xét sử dụng máy trợ thính:

  1. Bạn không nghe thấy những gì người khác nói hoặc nghe không rõ ràng bạn cảm thấy thính lực của mình giảm rõ rệt. Điều này thường thấy trong các cuộc trò chuyện giao tiếp thường ngày bạn thường không nghe rõ và thường hay yêu cầu người khác nói lại nhiều lần.
  2. Mở âm lượng ở mức cao hơn bình thường để có thể nghe rõ hơn. Ví dụ như bạn mở các radio, điện thoại, máy tính, để mức âm lượng cao hơn mức thường, không còn nghe thấy tiếng chuông điện thoại, âm báo, báo thức điều này chứng tỏ thính lực của bạn  đang gặp vấn đề .
  3. Bạn thường tránh xa các cuộc giao tiếp, hạn chế tiếp xúc với người khác vì sợ mình không nghe được ở những nơi đông người có nhiều tiếng ồn  dẫn đến ngại tiếp xúc tự ti.
Những trường hợp nào cần sử dụng máy trợ thính
Những trường hợp nào cần sử dụng máy trợ thính

Nhìn chung mất thính lực không diễn ra một cách đột ngột mà nó sẽ giảm dần theo thời gian và chúng ta khó mà có thể cảm nhận được 1 cách chính xác chính vì vậy chúng ta cần chú ý đến những thay đổi nhỏ của bản thân để kịp thời phát hiện và điều trị.

Nếu như các bạn xác định bị suy giảm thính lực thì nên tìm đến các chuyên gia bác sĩ để đánh giá cũng như đưa ra giải pháp tốt nhất. Và nếu có sử dụng máy trợ thính thì sẽ được tư vấn các loại máy phù hợp về giá cả và chất lượng nhất.

Những ai cần dùng máy trợ thính ở đây là bất kỳ người nào từ trẻ em đến người già có vấn đề về việc nghe âm thanh ở tai. Nhưng nên nhớ trước hết, muốn sử dụng máy bạn cần phải đi khám và được tư vấn rõ ràng từ bác sĩ nhé!

LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 53 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 098 39578 66

Điện thoại: 024 668222 58

Email: info@trothinheu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *