Mách bạn 5 cách không bị ù tai khi đi máy bay hiệu quả

Khi đi máy bay nhiều người sẽ có cảm giác ù tai. Có người ở trường hợp nhẹ thì khi hành trình bay kết thúc thì sẽ hết nhưng có người thì lại không. Và đây là lý do đáng sợ khiến nhiều người phải cảm thấy ngán ngẫm mỗi lần đặt chân lên máy bay. Nếu bạn có gặp trường hợp này thì sau đây là mẹo mách bạn 5 cách không bị ù tai khi đi máy bay hiệu quả.

Ù tai là gì? Vì sao lại ù tai?

Ù tai là trạng thái bản thân tự cảm nhận được âm thanh bên trong nhưng không có một âm thanh từ bên ngoài nào tác động vào. Thông thường những âm thanh mà họ có thể nghe được như là tiếng ve kêu, tiếng gió thổi, tiếng dế kêu,… Vậy vì sao bạn lại gặp trường hợp này?

Ù tai là gì? Vì sao lại ù tai?
Ù tai là gì? Vì sao lại ù tai?

Ù tai là vì có sự chênh lệch áp suất giữa trong và ngoài tai. Làm ống Eustachian chạy từ tai giữa đến sau mũi và đóng lại hoặc là có sự chèn ép. Làm cho sự cân bằng của áp suất bên trong tai giữa không còn nữa. Lúc này bên trong tai không khí đã hình thành và được hấp thụ, hút và kéo căng màng nhĩ vào trong nên sẽ gây ra hiện tượng bị ù tai. 

Mách bạn 5 cách không bị ù tai khi đi máy bay

Nếu bạn đang lo lắng về trường hợp này thì hãy yên tâm vì sao đây là 5 cách giúp bạn không bị ù tai khi đi máy bay bạn nhé! 

  • Vì do ống Eustachian của chúng ta bị đóng lại nên chúng ta có thể ngáp và nuốt vì lúc này cơ hàm vận động sẽ giúp ống Eustachian mở ra và hoạt động một cách tốt hơn.
  • Bạn có thể làm những việc riêng trên máy bay như đọc sách, xem phim, nghe nhạc chẳng hạn. Vì những phiền nhiễu này có thể giúp bạn loại bỏ những tiếng ồn xuất hiện trong tai.
Mách bạn 5 cách không bị ù tai khi đi máy bay
Nhai kẹo cao su
  • Khi máy bay cất cánh và hạ cánh thì bạn cần giữ cho mình luôn tỉnh táo vì ống Estachian sẽ dễ điều chỉnh khó khăn hơn là khi bạn ngủ.
  • Bạn có thể dùng bông nút tai để hạn chế bị ù tai. Vì bông nút tai giúp cân bằng áp suất bên trong và ngoài tai của ta. Bạn có thể kết hợp với phương pháp ngáp và nuốt để nhanh hơn.
  • Cách cuối cùng là bạn hãy nhai kẹo cao su. Vì khi cơ hàm hoạt động thì sẽ giúp cho ống Eustachian mở ra. 

Trên đây là 5 cách không bị ù tai khi đi máy bay rất hiệu quả giúp bạn không bị ngán ngẫm hoặc chán nản khi n Mách bạn 5 cách không bị ù tai khi đi máy bay hắc đến đi máy bay nữa. Nếu các bạn bị ù tai nặng hoặc các phương pháp đã hết hiệu quả đối với mình thì hãy dàng máy trợ thính ở Trợ thính EU. Để biết biết hơn, chi tiết hơn thì vào đường link dưới đây bạn hơn! https://trothinheu.com/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *