Giải đáp thắc mắc có nên mua máy trợ thính cho người già?

Khi trong gia đình có người lớn tuổi bị suy giảm khả năng nghe, chắc chắn sẽ khiến các thành viên khác lo lắng. Và câu hỏi có nên mua máy trợ thính cho người già chắc chắn cũng là mối quan tâm của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết mối bận tâm đó.

Có nên mua máy trợ thính cho người già hay không?

Có một căn bệnh thường gặp ở người già, đó là chứng lão thính, khả năng nghe của họ bị suy giảm do sự lão hóa của dây thần kinh trong tai. 

Lão thính là căn bệnh thường gặp ở người già
Lão thính là căn bệnh thường gặp ở người già

Chứng lão thính gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt của người già, cũng như của các thành viên khác trong gia đình. Khi nói chuyện, mọi người xung quanh thường phải nói lớn, nhắc đi nhắc lại để người già có thể nghe thấy. Nhiều người lớn tuổi bị lão thính nặng, thì hoàn toàn không nghe được người khác nói gì. Trong nhiều trường hợp, nó gây ra cảm giác tự ti, người già không dám nói chuyện với con cháu, khiến họ bị trầm cảm, xa lánh mọi người…

Khi người già gặp chứng lão thính, các giải pháp liên quan đến phẫu thuật, hay uống thuốc điều trị, phần lớn kết quả đem lại không mấy khả quan. Lời khuyên của các chuyên gia là nên sử dụng máy trợ thính như một công cụ hỗ trợ cho người già.

Một số lưu ý khi mua thiết bị trợ thính cho người già

– Đưa người già tới bệnh viện/cơ sở khám chữa uy tín đã được cấp phép để được các bác sĩ chuyên khoa đo thính lực, trên cơ sở đó tư vấn về việc lựa chọn loại máy trợ thính cho phù hợp. Những người điếc nhẹ thì sử dụng loại có mức độ âm thanh nhẹ, còn những người điếc nặng thì sẽ cần đến loại có khả năng khuếch đại âm thanh lớn hơn. Nếu lựa chọn máy trợ thính không phù hợp với thính lực, nó không chỉ không mang lại hiệu quả, mà còn có thể làm tổn thương tai, rất nguy hiểm.

– Ưu tiên về dòng máy có khả năng phân lọc âm thanh với tiếng ồn, đem lại chất lượng âm thanh tốt, giúp người già nghe rõ hơn. 

– Chọn loại máy trợ thính mà người già cảm thấy thoải mái nhất khi đeo, tránh gây ra viêm tai, mỏi, đau nhức tai. 

Máy trợ thính giúp cho cuộc sống của người già an vui, nhẹ nhàng
Máy trợ thính giúp cho cuộc sống của người già an vui, nhẹ nhàng

Địa chỉ bán thiết bị trợ thính chính hãng giá tốt, uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội

Máy trợ thính EU là địa chỉ nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm để mua các thiết bị trợ thính cho ông bà/bố mẹ của mình. 

Các dòng sản phẩm của chúng tôi đều là hàng nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, Đức, Đan Mạch với công nghệ tiên tiến nhất; được bảo hành trọn đời và định kỳ vệ sinh máy 3 tháng/lần. Chúng tôi cũng có các đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn trong lĩnh vực thính học, sẽ giúp người bệnh kiểm tra chính xác năng lực nghe hiện tại và đưa ra các tư vấn điều trị khoa học, hiệu quả. 

Máy trợ thính EU, nơi để bạn đặt trọn niềm tin.

Vậy là bạn đã giải đáp được thắc mắc có nên mua máy trợ thính cho người già rồi phải không nào. Thính giác là quan trọng, hãy sử dụng công cụ hỗ trợ để giúp cuộc sống của người già trở nên nhẹ nhàng, hạnh phúc, an vui hơn. Vui lòng truy cập website của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ: https://trothinheu.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *