Đo thính lực là gì?

Việc đo thính lực là rất quan trọng, nhất là đối với trẻ nhỏ, theo các chuyên gia cứ 1000 đứa trẻ sẽ có 3 em có vấn đề về thính giác. Vì vậy chúng ta, nhất là các bậc phụ huynh, những người cảm thấy thính giác suy giảm hay có vấn đề cần phải quan tâm và tìm hiểu về đo thính lực là gì?

Phòng đo thính lực tại Trợ thính EU
Phòng đo thính lực tại Trợ thính EU

Đo thính lực là gì?

Đo thính lực là quá trình kiểm tra khả năng nghe khả dụng của một người dưới dạng biểu đồ minh họa và mức độ nghe kém ở mỗi bên tai của người đó. Biểu đồ thính lực dao động các con số trong khoảng từ 125 đến 8000 Hz. Khi tiến hành đo thính lực, nhân viên kiểm tra sẽ mở một âm thanh với một tần số nhất định, ở cùng một thời điểm âm thanh nhỏ nhất mà người ta có thể nghe được ở mỗi tần số sẽ được đánh dấu trên thính lực đồ đó cùng với cường độ, đây gọi là “ngưỡng nghe”.

Vì sao phải đo thính lực, nhất là trẻ em?

Đối với người lớn tuổi, những suy giảm hay thay đổi về thính lực rất dễ phát hiện ra, tự họ có thể phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên với trẻ em, những vấn đề về thính giác rất khó phát hiện bằng cảm nhận, vì vậy phải sử dụng công nghệ thăm khám đo thính lực mới phát hiện được. 

Đối với trẻ em, nếu phát hiện muộn rất dễ dẫn đến mất thính lực vĩnh viễn, hệ lụy là không thể phát triển ngôn ngữ, nhận thức…vì vậy đo thính lực là rất quan trọng.

Khi nào phải kiểm tra thính lực đối với trẻ em?

Đối với người lớn, khi có các biểu hiện suy giảm về thính lực, có vấn đề về tai thì nên đi đo thính lực ngay để kịp thời phát hiện và chửa trị sớm.

Đo thính lực cho khách hàng
Đo thính lực cho khách hàng

Đối với trẻ em khi có các biểu hiện sau thì nên đem đi kiểm tra thính lực:

Không phản ứng với tiếng động lớn bất ngờ, không nghe người lớn gọi và không quay đầu khi được gọi. Không xác định được hướng của âm thanh phát ra.

Không bắt chước âm thanh bạn nói hoặc chậm nói, nói không rõ. Không hiểu được các cụm từ đơn giản lúc đạt đến 12 tháng tuổi.

Không nghe tivi ở mức thường và nói chuyện thường rất lớn, âm lượng nghe nhạc thường cao.

Hoặc khi thấy nghi ngờ trẻ có vấn đề về thính giác thì bạn nên đem trẻ đi đo thính lực ngay để kịp thời phát hiện và chữa trị kịp thời, tránh các hệ lụy không đáng có.

Đo thính lực và tư vấn máy trợ thính tại Trợ thính EU

Trợ thính EU là một trung tâm chuyên thăm khám và khắc phục các bệnh lý về tai, cung cấp các loại máy trợ thính chính hãng, chất lượng. Nhắc đến Trợ thính EU là nhắc đến sự chuyên nghiệp trong quá trình phục vụ và chăm sóc khách hàng.

Khi đến với Trợ thính EU, quý khách hàng sẽ được chăm sóc tai cũng như đo thính lực, tư vấn và giải đáp những thắc mắc về các loại bệnh lý về tai, tư vấn đeo máy trợ thính, chăm sóc và bảo trì máy trợ thính.

Trợ thính EU có các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên lành nghề và được đào tạo tốt có thể tư vấn cũng như đo thính lực đúng nhất cho quý khách hàng. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi đo thính lực là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *