Có nên mua máy trợ thính cho người điếc nặng không?

Mặc dù là công cụ kỳ diệu mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong cuộc sống, máy trợ thính không thể cứ muốn là tuỳ tiện dùng. Trước khi mua máy để đeo thì bạn sẽ cần phải xác định xem tình trạng tai của bạn có phù hợp hay không. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc, “Có nên mua máy trợ thính cho người điếc nặng không?” Bạn hãy dành một ít thời gian để tham khảo nhé. 

Có nên mua máy trợ thính cho người điếc nặng không?

Để trả lời câu hỏi trên thì trước tiên chúng ta cần phải nắm rõ khái niệm điếc nặng là như thế nào. Hiểu một cách đơn giản nhất thì điếc nặng là khi khả năng thính lực của bạn bị suy yếu nghiêm trọng. Ngưỡng nghe của bạn chỉ còn trong tầm 70 đến 90 decibel. Điếc nặng sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là sẽ phải vượt qua nhiều rào cản khi trò chuyện. 

Có nên sử dụng máy trợ thính cho người bị điếc nặng không?
Có nên sử dụng máy trợ thính cho người bị điếc nặng không?

Vấn đề xoay quanh việc bị điếc nặng thường được khắc phục bằng biện pháp sử dụng máy trợ thính. Hệ thống khuếch đại âm thanh, bao gồm một micro, một bộ khuếch đại và một loa, bên trong thân máy sẽ hỗ trợ lọc âm thanh và cải thiện khả năng nghe của bạn. Âm thanh sẽ được tiếp nhận từ môi trường bên ngoài và sau đó chuyển đổi thành tín hiệu điện tử để xử lý. Trong quá trình này, âm thanh sẽ được tăng thêm về mặt cường độ rồi mới truyền vào trong tai của người sử dụng máy trợ thính. Thông qua nguyên lý hoạt động như thế mà máy trợ thính giúp những bạn bị điếc nặng sẽ nghe được tốt hơn. 

Nhìn chung thì bạn sẽ có thể nghe rõ ràng hơn khi đeo máy trợ thính. Tuy nhiên, bạn cũng không nên tưởng nhầm tác dụng của máy trợ thính mà đánh giá sai lệch về hiệu quả của máy. Máy sẽ hoàn toàn không giúp bạn hồi phục thính lực. Không phải theo thời gian mà bạn có thể “hết bệnh” và tháo bỏ máy. Bên cạnh đó, bạn cần phải lưu ý rằng máy sẽ chỉ có thể giúp bạn nghe tốt hơn đến một mức độ nhất định. Trên thực tế thì đôi lúc âm thanh cũng bị mắc phải trường hợp “méo mó” khó chịu. Thế nên, khi đã quyết định sử dụng máy trợ thính thì bạn đừng quên các điều này, bạn nhé. 

Máy trợ thính hỗ trợ khả năng nghe hiệu quả
Máy trợ thính hỗ trợ khả năng nghe hiệu quả

Vậy, đến đây là bạn đã nắm được nhiều thông tin liên quan đến chủ đề người điếc nặng sử dụng máy trợ thính. Hy vọng rằng bài viết này đã hỗ trợ bạn tìm được trả lời cho câu hỏi, “Có nên mua máy trợ thính cho người điếc nặng không?” Nếu như bạn vẫn còn nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin thì bạn có thể truy cập vào đường link https://trothinheu.com/ nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *