Cách nhận biết bệnh suy giảm thính lực ở trẻ em

Giảm thính lực ở trẻ em là tình trạng khả năng nghe của trẻ giảm dần đi theo thời gian và thậm chí nếu nặng, không phát hiện kịp thời thì sẽ dẫn đến mất thính lực. Tình trạng giảm hoặc mất thính lực ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ, vì khi khả năng nghe giảm sẽ làm mọi hoạt động trong cuộc sống trở nên khó khăn hơn bao giờ hết vì rất khó để giao tiếp với người xung quanh. Chính vì thế mà các bố mẹ nên biết cách nhận biết bệnh suy giảm thính lực ở trẻ em, để có thể kịp thời phát hiện và điều trị.

1. Cách nhận biết bệnh suy giảm thính lực ở trẻ em

Do trẻ em chưa thể nhận biết được tình trạng giảm thính lực của chính mình nên là bố mẹ chúng ta phải thường xuyên để ý để kịp thời phát hiện những biểu hiện suy giảm thính lực của bé, dưới đây là một số biểu hiện phổ biến khi bé bị giảm thính lực:

– Khi mọi người xung quanh gọi hoặc nói chuyện với bé nhưng bé không trả lời ngay

– Bé chỉ nghe được một số âm thanh nhất định, một số âm thanh phát ra nhỏ thì không nghe được, hoặc bé không cảm thấy giật mình khi nghe thấy những âm thanh lớn.

Suy giảm thính lực ở trẻ em
Suy giảm thính lực ở trẻ em

– Bé không thể định hướng được nguồn âm thanh, có thể tiếng gọi phát ra từ hướng khác nhưng bé lại quay ra một hướng khác, thường xuyên hiểu sai các yêu cầu từ bố mẹ

– Tình trạng suy giảm thị lực cũng có thể xảy ra khi trẻ còn rất nhỏ, vậy nên phụ huynh phải vô cùng để ý mới có thể nhận biết được.

2. Phương pháp điều trị suy giảm thính lực ở trẻ em

Đối với tình trạng suy giảm thính lực ở trẻ em thì phương pháp điều trị tốt nhất chính là sử dụng máy trợ thính, vì bé còn nhỏ nên nếu trải qua các cuộc phẫu thuật cũng gây nhiều lo lắng cho bố mẹ. Ngoài việc sử dụng máy trợ thính bố mẹ cũng nên cho con học thêm những ngôn ngữ ký hiệu để có thể thuận lợi hơn trong việc giao tiếp.

Sử dụng máy trợ thính cho trẻ
Sử dụng máy trợ thính cho trẻ

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp các dòng máy trợ tính công nghệ cao giúp cải thiện rất tốt tình trạng suy giảm thính lực. Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm của Trợ Thính EU, đây là một trong những nhà cung cấp máy trợ thính uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội. Đến với Trợ Thính EU các bạn hoàn toàn yên tâm vì sẽ được đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình để có thể tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. 

Trên đây là một số cách nhận biết bệnh suy giảm thính lực ở trẻ em. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Trợ Thính EU  https://trothinheu.com/  để tham khảo thêm hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 53 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *