Cách bảo quản máy trợ thính cực đơn giản

Máy trợ thính là một thiết bị điện tử nên rất dễ xảy ra vấn đề trục trặc kỹ thuật nếu không biết bảo quản cẩn thận. Hơn nữa bạn cũng không phải là chuyên gia để có thể sửa chữa, thay linh kiện máy cho máy hoạt động tốt trở lại được. Chính vì vậy mà biết một vài cách bảo quản máy trợ thính cực đơn giản sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề trên.

Cách bảo quản máy trợ thính cực đơn giản

Không phải biện pháp gì quá cầu kỳ và phức tạp, một số cách bảo quản máy trợ thính cực đơn giản sau đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

  • Không để máy trợ thính dính bụi: Khi bụi bẩn tích tụ quá nhiều sẽ làm cho micro và loa của máy bị bít kín và cản trở âm thanh. Bạn chỉ cần rửa tay sạch sẽ và lau khô trước khi cầm máy. Hoặc có thể sử dụng màng chắn mic và thay định kỳ.
  • Không để máy bị rơi hoặc va chạm mạnh: Bị rơi hoặc va chạm mạnh sẽ khiến các linh kiện trong máy bị hỏng hóc, giảm khả năng thu nhận và khuếch đại âm thanh.
  • Vệ sinh núm tai thường xuyên: Chú ý chỉ lau bằng vải khô, mềm chứ tuyệt đối không được dùng bất cứ loại nước rửa nào.
Vệ sinh núm tai thường xuyên bằng khăn khô, mềm
Vệ sinh núm tai thường xuyên bằng khăn khô, mềm
  • Không để máy ở gần nơi có nhiệt độ cao: Nhiệt độ cao tạo thành hư hỏng cho máy cả bên trong lẫn bên ngoài. Vì vậy mà không để máy trợ thính tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời hoặc lò sưởi, bếp,…
  • Không để máy bị ẩm: Thiết bị điện tử kỵ nhất là bị dính nước hoặc ẩm ướt vì sẽ dễ gây ra hiện tượng chập mạch và hư hại hoàn toàn.
  • Tháo pin khi không sử dụng: Tránh tình trạng pin bị gỉ sét.

Trên đây là một số cách để bảo quản máy trợ thính cực đơn giản, thông dụng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

Sửa máy trợ thính ở đâu khi bị hỏng?

Nếu máy trợ thính của bạn có vấn đề dù đã áp dụng những cách bảo quản máy trợ thính cực đơn giản trên thì hãy mang đến chuyên gia để sửa nhé.

Máy trợ thính EU là một địa chỉ bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để sửa chữa hoặc đặt mua máy trợ thính. Bởi đây là đơn vị cung cấp các sản phẩm máy trợ thích có nguồn gốc chính hãng từ Anh, Mỹ, Đức chất lượng cao.

Máy trợ thính EU
Máy trợ thính EU

Sửa chữa, thay linh kiện tại Trợ thính EU có giá rẻ hơn rất nhiều so với những nơi khác. Liên hệ với Trợ thính EU bằng cách truy cập website https://trothinheu.com/ hoặc gọi theo số hotline 0983 957 866.

Trên đây là bài viết về chủ đề cách bảo quản máy trợ thính cực đơn giản. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *