Bị ù tai và cách khắc phục như thế nào

Ù tai là một trong biểu hiện thường gặp phổ biến người có tuổi, người già. Biểu hiện chứng ù tai là việc nghe thông tin vùng thính giác không rõ, cảm thấy tai bị ù rất khó nghe. Bị ù tai và cách khắc phục ra sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Máy trợ thính hỗ trợ cải thiện khả năng nghe
Máy trợ thính hỗ trợ cải thiện khả năng nghe

Tại sao xuất hiện hiện tượng ù tai 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ù tai. Chúng ta hãy tham khảo nguyên nhân thường gặp dưới đây.

Ù tai do tiếp xúc tiếng ồn lớn diễn ra trong thời gian dài. Đây là tình trạng khá phổ biến với rất nhiều người làm tại nhà máy, xí nghiệp, công trình xây dựng hoặc bất cứ công việc nào thường xuyên tiếp xúc với thiết bị, máy móc gây ra âm thanh lớn, liên tục trong thời gian dài. Điều này làm ảnh hưởng các nang lông tai tiếp nhận thông tin gây ra hiện tượng ù tai.

Ù tai do mắc các bệnh về tai như: viên tai giữa, viêm ống tai ngoài, thủng màng nhĩ…..cũng sẽ gây ra tình trạng ù tai. Rất nhiều trường hợp trẻ hoặc người lớn viêm tai giữa dẫn đến ù tai., Đây là một trong biểu hiện phổ biến hay gặp.

Bên cạnh đó, chứng ù tai nguyên nhân do bệnh lý khác gây ra như: bị suy thận, tiểu đường, viêm khớp thái dương, huyết áp cao cũng sẽ gây ra hội chứng này.

Bị ù tai và cách khắc phục ù tai như thế nào?

Để giúp thoát khỏi hội chứng ù tai thì rất cần thực hiện nghiêm túc các vấn đề sau:

– Khi tiếp xúc âm thanh lớn cần bịt bông tai giúp giảm cường độ âm thanh tác động trực tiếp vào tai gây ảnh hưởng màng nhĩ và các lông tiếp nhận âm thanh trong tai.

– Không nên nghe nhạc chế độ volume quá to cần nghe âm thành vừa phải, không nên đeo tai phone nghe nhạc thường xuyên.

– Vệ sinh tai sạch sẽ, lấy ráy tai để chống viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe đôi tai.

– Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và sinh hoạt hợp lý.

Máy trợ thính hỗ trợ đôi tai nghe rõ mọi âm thanh
Máy trợ thính hỗ trợ đôi tai nghe rõ mọi âm thanh

Để cải thiện khả năng nghe có thể sử dụng các loại máy trợ thính sẽ là giải pháp hữu hiệu. Sản phẩm thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi giúp bảo vệ đôi tai hiệu quả và mang đến âm thanh tốt nhất.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích về bị ù tai và cách khắc phục. Nếu quý khách hàng quan tâm thông tin và muốn mua máy trợ thính vui lòng truy cập địa chỉ https://trothinheu.com/, để được tư vấn tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *