Bị điếc có chữa được không

Điếc có nhiều mức độ, có những người nghe lúc được lúc không, nhưng cũng có những người không thể nghe thấy gì. Nguyên nhân tiêu biểu dẫn đến căn bệnh này: bẩm sinh, tuổi tác, thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn, hay từ các bệnh lý khác,… Vậy bị điếc có chữa được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Bị điếc có chữa được không?

Điếc là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, căn bệnh này thường xuất hiện ở những người cao tuổi, trong giai đoạn lão hóa nhanh. Nhưng theo thống kê trong những năm gần đây căn bệnh này đang dần trẻ hóa. Theo các chuyên gia, điếc có chữa được hay không tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân và tình trạng diễn biến của căn bệnh. Nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách khả năng cao là sẽ phục hồi. 

Bị điếc liệu có chữa được không?
Bị điếc liệu có chữa được không?

Các phương pháp giúp cải thiện thính giác

Một số phương pháp giúp giảm thiểu khả năng mắc các bệnh lý về thính giác như:

– Giảm tiếng ồn: nguyên nhân dẫn đến sự trẻ hóa của căn bệnh này đó chính là tiếng ồn. Để cải thiện khả năng nghe, các bạn nên hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn trong một thời gian dài. Nếu công việc của bạn phải thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn hoặc ở gần nơi có tiếng ồn thì nên sử dụng các loại bông, mút bịt tai chuyên dụng để bảo vệ thính giác của mình.

Bị điếc liệu có chữa được không?
Bị điếc liệu có chữa được không?

– Không được cho nước vào tai: khi bạn tắm, nên thận trọng hạn chế để nước vào trong tai. Vì điều này sẽ dễ gây ra viêm nhiễm tai và sẽ làm cho thính giác của bạn suy giảm trầm trọng.

– Bổ sung vitamin D: có thể bạn không biết, vitamin D ngoài giúp xương khớp chắc khỏe còn có thể bảo vệ thính giác rất tốt, giúp cải thiện căn bệnh điếc tai, suy giảm thính lực hiệu quả.

– Bổ sung các thực phẩm chứa nhiều kẽm: kẽm là một loại khoáng chất rất tốt, ngoài giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể nó còn bảo vệ được thính giác rất tốt. Kẽm đẩy lùi các triệu chứng ù tai, điếc tai,… Thực phẩm giàu kẽm: thịt bò, thịt gà, hạt điều, hạnh nhân, động phộng,… 

– Bổ sung các thực phẩm giàu magie: các bạn có biết, magie được ví như là “tấm khiên” giúp bảo vệ các tế bào lông ở tai trong. Không có magie sẽ khiến cho các mạch máu hoạt động kém, co lại dẫn đến thiếu oxy ở các tế bào thần kinh tai và gây nên căn bệnh điếc. Chính vì vậy, hãy bổ sung magie thường xuyên để bảo vệ thính giác của bạn. các thực phẩm giàu magie: chuối, khoai tây, cà chua,…

Sử dụng máy trợ thính để cải thiện thính giác
Sử dụng máy trợ thính để cải thiện thính giác

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng máy trợ thính, máy trợ thính không chỉ hỗ trợ bạn trong quá trình tiếp nhận âm thanh tốt mà còn có thể phục hồi khả năng nghe của bạn trở thành bình thường.

Hy vọng qua bài viết “bị điếc có chữa được không” của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn. Để cải thiện khả năng nghe các bạn chỉ cần lưu ý và bổ sung các nhóm chất dinh dưỡng như trong bài viết. Ngoài ra sử dụng máy trợ thính, tôi tin rằng khả năng nghe của bạn sẽ nhanh chóng phục hồi. 

Để mua được những chiếc máy trợ thính uy tín chất lượng hãy đến với Trợ Thính EU, chúng tôi cam kết sẽ mang đến sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ quý khách. Liên hệ với chúng tôi qua website https://trothinheu.com/ để được tư vấn chi tiết. Rất hân hạnh được phục vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *